#คําแนะนําสําหรับธุรกิจขนาดเล็ก
การตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์สามารถเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณได้อย่างไร
10 min read
facebook sharing button
twitter sharing button
linkedin sharing button
Smart Share Buttons Icon Share

คุณมีสินค้าที่จะขาย ผู้มีอิทธิพลสามารถช่วยคุณได้ ดังนั้นคุณจะเริ่มต้นได้อย่างไร?

ในช่วงสิบห้าปีที่ผ่านมาการเพิ่มขึ้นของเครือข่ายโซเชียลมีเดียออนไลน์ทําให้ภูมิทัศน์สื่อเป็นประชาธิปไตยทําให้ทุกคนมีวิธีในการสร้างและเผยแพร่เนื้อหา ของตนเอง ผลพลอยได้จากโซเชียลมีเดียคือ 'การตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์' หรือ 'การเข้าถึงบล็อกเกอร์' ซึ่งเป็นวิวัฒนาการตามธรรมชาติของสาขาการโฆษณาที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพสูงซึ่งมีอายุหลายศตวรรษ: การรับรองคนดัง วันนี้แบรนด์ต่างๆกําลังล้มตัวเองเพื่อใช้ผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ของตน แต่ใครคือผู้มีอิทธิพลเหล่านี้และมันใช้งานได้จริงหรือไม่?

ทําไมการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ถึงได้ผล?

ในหนังสือคลาสสิกของเขา Influence นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด Robert Cialdini เน้น 'อํานาจ' เป็นหนึ่งในหลักการสําคัญของการโน้มน้าวใจ การได้เห็นฮีโร่ของเราใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการช่วยโน้มน้าวใจเราไม่ว่าจะในระดับเหตุผลหรือจิตใต้สํานึกว่าต้องคุ้มค่า แม้ว่าเราจะรู้ว่าพวกเขากําลังได้รับเงินสําหรับการส่งเสริมการขาย ไม่เชื่อ? มันใช้งานได้จริง การศึกษาโดย TapInfluence พบว่าการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ให้ ROI ที่สูงกว่าวิธีการตลาดดิจิทัลแบบเดิมถึงสิบเอ็ดเท่า

เอเจนซี่ ผู้มีอิทธิพล Social Chain ได้ช่วยให้ลูกค้ารายใหญ่จํานวนมากได้รับตัวเลข ROI ที่ดูอร่อย "แคมเปญไมโครอินฟลูเอนเซอร์ล่าสุดที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์ 100+ ตัวสําหรับลูกค้าแฟชั่นระดับโลกของเรา" Angharad Carlton ผู้จัดการความสัมพันธ์ผู้มีความสามารถที่เอเจนซี่ในสหราชอาณาจักรอธิบาย "ส่งคืน ROI 10 เท่าในรายได้จากการขาย"

ในยุคของอินเทอร์เน็ตคําจํากัดความของ 'คนดัง' ไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก ใน YouTube, Instagram, Twitter และ Facebook และแพลตฟอร์มอื่น ๆ คนดังทางอินเทอร์เน็ตใหม่ - ผู้มีอิทธิพล - กําลังดึงดูดสายตาจํานวนมากจากผู้ชม เฉพาะกลุ่ม ในฐานะบล็อกเกอร์และที่ปรึกษาด้าน การตลาด Elena Shamis กล่าวว่า" การตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์มีการเติบโตอย่างมากในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา มันปลอดภัยในแผนการตลาดของเกือบทุกแบรนด์"

Phone with Instagram on screen

พวกเขาเป็นผู้สนับสนุนผู้มีอิทธิพลหรือผู้สร้างเนื้อหาหรือไม่?

ใช่มีความแตกต่างระหว่าง 'ผู้มีอิทธิพล' และ 'ผู้สนับสนุน' อินฟลูเอนเซอร์คือปืนใหญ่รุ่นเฮฟวี่เวทในพื้นที่ของพวกเขา พวกเขาอาจเป็น (แต่ไม่จําเป็นต้องเป็น) ผู้มีอิทธิพลเต็มเวลาทํางานเพื่อหล่อเลี้ยงแบรนด์ออนไลน์และติดตาม เตรียมพร้อมที่จะจ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อแลกกับการรับรองบนช่องทาง โซเชียลของพวกเขา ในทางกลับกันผู้สนับสนุนมีผู้ติดตามน้อยกว่า พวกเขาอาจดูเหมือนสมาชิก 'ปกติ' ของสาธารณชน แต่การเข้าถึงและผลกระทบของพวกเขาไปไกลกว่านั้นมาก ผู้สนับสนุนมีแนวโน้มที่จะยอมรับผลิตภัณฑ์หรือบริการฟรีเพื่อแลกกับการนําเสนอในช่องทางออนไลน์ของพวกเขา

ต้องการหลีกเลี่ยง faux pas ออนไลน์หรือไม่? หลายคนรวมถึงผู้มีอิทธิพลและผู้สนับสนุนตัวเองชอบ 'ผู้สร้างเนื้อหา' ซึ่งเป็นคําที่กว้างกว่าซึ่งสามารถอ้างถึงทั้งผู้สนับสนุนและผู้มีอิทธิพล หากคุณไม่แน่ใจว่าใครเป็นผู้สนับสนุนและใครเป็นผู้มีอิทธิพล มีเครื่องมือที่จะช่วยคุณระบุพวกเขา ตรวจสอบการดาวน์โหลด PDF ของเราเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

Juices with a pineapple and basket

ผู้ติดตาม ปลอม

ไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลและแบรนด์ทุกคนที่ซื่อสัตย์ ผู้ติดตาม 'ซื้อ' จํานวนมาก (มักเป็นบัญชีปลอม) หมายถึงการมีส่วนร่วมเป็นศูนย์และตัวเลขเท็จ เพื่อช่วยรักษาความไว้วางใจกับผู้บริโภคยูนิลีเวอร์ยักษ์ใหญ่ ระดับโลกได้แสดงจุดยืน ต่อต้านการปฏิบัติโดยการตัดความสัมพันธ์กับผู้มีอิทธิพลที่ซื้อผู้ติดตาม เป็นตัวอย่างที่ดีของการจัดลําดับความสําคัญของคุณภาพของผู้ติดตามมากกว่าปริมาณ "ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่เข้าใจ"   หากคุณทําสิ่งต่าง ๆ อย่างถูกต้องและพัฒนากลยุทธ์การตลาดที่มีอิทธิพลที่แข็งแกร่งคุณอาจเห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม เพื่อช่วยคุณในการเดินทางสู่นิพพานการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์เราได้ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญสองคนจากทั้งสองด้านของรั้วการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์

ประการแรกบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวที่ปรึกษาด้านการตลาดและ Instagrammer Elena Shamis ให้มุมมองของผู้มีอิทธิพลแก่เรา "การทํางานกับอินฟลูเอนเซอร์" Elena กล่าว "แตกต่างจากการซื้อพื้นที่โฆษณาเพียงอย่างเดียว ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่เข้าใจ"  สําหรับมุมมองของแบรนด์เรามี Gabriel Cabral ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของแบรนด์ เสื้อผ้าผู้ชาย OHMME OHMME ในสหราชอาณาจักรมีส่วนร่วมกับผู้มีอิทธิพลและผู้สนับสนุนออนไลน์ที่หลากหลายช่วยกระจายข่าวของเสื้อผ้าบุรุษที่เป็นมิตรกับโยคะที่ทําขึ้นอย่างมีจริยธรรม "มีโอกาสที่แท้จริง" Gabriel กล่าว "สําหรับ บริษัท ต่างๆในการมีส่วนร่วมกับผู้มีอิทธิพลและเข้าถึงผู้ชมของพวกเขาด้วยวิธีที่แท้จริงและมีประสิทธิภาพ"

ดังนั้นสิ่งที่หยุดคุณ?

มาเริ่มกันเลย! ดาวน์โหลดคู่มือ PDF ของเราเพื่อทํางานร่วมกับผู้สนับสนุนและผู้มีอิทธิพล

การตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์: เคล็ดลับระดับมืออาชีพ 7 ข้อ

7 FREE tips to help you expand your audience, boost sales, and become an influencer marketing pro.

การตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์: เคล็ดลับระดับมืออาชีพ 7 ข้อ
การตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์: เคล็ดลับระดับมืออาชีพ 7 ข้อ