#เกี่ยวกับDhl

เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน: เส้นทางสู่การรับรองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของคุณ

Anna Thompson
Anna Thompson
Discover content team
4 min read
facebook sharing button
twitter sharing button
linkedin sharing button
Smart Share Buttons Icon Share
Graphic image of presents and DHL logistics activities

ลูกค้าของคุณไม่เคยกังวลกับแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมของคุณมาก่อน ค้นพบบทบาทสําคัญที่โครงการเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนของดีเอชแอลมีส่วนสําคัญในการช่วยให้องค์กรทุกขนาดปรับปรุงความยั่งยืนและวิธีที่ธุรกิจของคุณสามารถเข้าร่วมกับพวกเขาได้

GoGreen Plus คืออะไร?

เมื่อเร็วๆ นี้ DHL Express ได้เปิดตัว GoGreen Plus ซึ่งเป็นโซลูชันเฉพาะเพื่อช่วยให้ธุรกิจลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เกี่ยวข้องกับการจัดส่งผ่านการใช้เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน SAF เป็นเชื้อเพลิงชีวภาพที่ผลิตจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนเช่นน้ํามันพืชไขมันสัตว์ของเสียและพืชผลทางการเกษตร SAF ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อใช้แทนเชื้อเพลิงเครื่องบินไอพ่นแบบดั้งเดิมและสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 80% เมื่อเทียบกับเชื้อเพลิง  ฟอสซิล

ทําไมมันถึงสําคัญ - ตอนนี้มากกว่าที่เคย

ความยั่งยืนเป็นมากกว่าคําพูดที่ฉวัดเฉวียน เป็นหนึ่งในแนวโน้มที่สําคัญที่สุดที่จะส่งผลกระทบต่อทุกอุตสาหกรรมในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น ในภาคอีคอมเมิร์ซ ผู้ซื้อออนไลน์มีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการซื้อโดย 88% กล่าวว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะภักดีต่อธุรกิจที่สนับสนุนปัญหา สิ่งแวดล้อม

บางทีธุรกิจของคุณอาจทําการเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเช่นเปลี่ยนไปใช้บรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้หรือเข้าร่วมโครงการชดเชยคาร์บอน แต่มีวิธีใหม่ที่น่าตื่นเต้นในการเปลี่ยนแปลงโลจิสติกส์ของคุณด้วยโครงการสําคัญของ DHL ที่อนุญาตให้ลูกค้าใช้เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนสําหรับการจัดส่งของพวกเขา    

 

ประโยชน์ของ GoGreen Plus คืออะไร?

51% ของผู้บริโภคกล่าวว่าการทําความเข้าใจรอยเท้าคาร์บอนของการจัดส่งจะ "สําคัญมาก" ในอีก 5 ปีข้างหน้า2 ด้วย GoGreen Plus ธุรกิจของคุณมีโอกาสพิเศษในการปรับแต่งการลด CO2e และปริมาณ SAF ที่ใช้

ในทางตรงกันข้ามกับ "การชดเชย" - ที่ธุรกิจ "ต่อต้าน" การปล่อยมลพิษของพวกเขาผ่านโครงการด้านสิ่งแวดล้อมเช่นการปลูกป่าและโครงการฟื้นฟูที่อยู่อาศัย - GoGreen Plus กําลัง "insetting" ซึ่งหมายความว่าธุรกิจสามารถดําเนินการเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขอบเขตที่ 3 ซึ่งเป็นการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมที่เกิดขึ้นในห่วงโซ่คุณค่าของพวกเขา วิธีนี้เป็นวิธีที่ตรงและมีความหมายมากขึ้นในการวัดความคืบหน้าในการลดการปล่อยมลพิษ สามารถใช้สําหรับการรายงานการปล่อยมลพิษโดยสมัครใจของลูกค้า DHL และเป็นไปตามปรัชญา Science Based Target Initiative (SBTi)

สามารถเลือกบริการ GoGreen Plus สําหรับการจัดส่งแต่ละรายการทําให้เป็นตัวเลือกที่ยืดหยุ่นสําหรับ SMEs และธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มีปริมาณสินค้าน้อยกว่า

aeroplane propeller

มันทํางานยังไง?

ตอนนี้คุณมีสองตัวเลือกในการเลือก GoGreen Plus กับ DHL Express: ตามสัญญาหรือเมื่อเลือกบริการจัดส่งของคุณผ่าน MyDHL + แพลตฟอร์ม การจัดส่งและติดตามออนไลน์ของ DHL Express

 ด้วยรูปแบบสัญญาธุรกิจของคุณจะตัดสินใจว่าต้องการลด CO2e ลงเท่าใดและลงทุนในเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนเท่าใด ในกรณีนี้มีความยืดหยุ่นอย่างเต็มที่ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ใช้เงินสมทบเพื่อลงทุนใน SAF ผู้ตรวจสอบอิสระจะตรวจสอบมูลค่าการลดการปล่อยมลพิษของ SAF ที่ซื้อเป็นประจําทุกปี รวมทั้งตรวจสอบว่าการลงทุนทั้งหมดถูกใช้สําหรับ SAF โดยเฉพาะ

บริษัท ของคุณจะได้รับใบรับรองพร้อมค่าลดการปล่อยมลพิษซึ่งสามารถใช้เพื่อลดขอบเขต 3 ของคุณเอง

ดีเอชแอลจะออกใบแจ้งหนี้ให้คุณผ่านการตั้งค่าของเงินก้อนหรือต่อปอนด์ ค่าใช้จ่ายพร้อมกับรายงานคาร์บอนฟุตพริ้นท์ฟรี

คุณสามารถติดต่อตัวแทน DHL Express ของคุณสําหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

 ผ่านตัวเลือก MyDHL + คุณสามารถเลือก GoGreen Plus ในระดับการจัดส่งแต่ละรายการซึ่งมาพร้อมกับการลด CO2e มาตรฐาน ~ 30%

Image showing discover app on a mobile screen

ลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าว Discover

  • Fortnightly insights, tips and free assets
  • We never share your data
  • Shape a global audience for your business
  • Unsubscribe any time
Image showing discover app on a mobile screen

ทําไมต้องเป็นพันธมิตรกับ DHL?

Deutsche Post DHL Group มุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายที่ทะเยอทะยานในการลดการปล่อยมลพิษที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์ทั้งหมดให้เป็นศูนย์ภายในปี 2050 และทํางานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าทุกคนเพื่อช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายของตนเอง

DHL Express ได้ประกาศข้อตกลง SAF ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาสองฉบับกับ BP และ Neste ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 800 ล้านลิตร สิ่งนี้มีส่วนทําให้ดีเอชแอลตั้งเป้าหมายในการใช้ SAF 30% สําหรับการขนส่งทางอากาศทั้งหมดภายในปี 2573

มุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลง

ความยั่งยืนมีความสําคัญ - ต่อโลกต่อลูกค้าของคุณและผลกําไรของธุรกิจของคุณ ด้วยบริการ GoGreen Plus ของ ดีเอชแอล ธุรกิจของคุณสามารถแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นสู่อนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

 เปิดบัญชี DHL Express เพื่อค้นหาว่า GoGreen Plus สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต ได้อย่างไร

1 - Forbes

2 - Descartes